Dấu hiệu triệu chứng bệnh viêm đại tràng co thắt cần lưu ý

Viêm đại tràng co thắt là gì

Với bài viết chia sẻ ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp cho tất cả các bạn tìm hiểu một cách khái quát và càng kể về bệnh viêm đại tràng co thắt là như thế nào. Bệnh viêm đại tràng co thắt cũng là một trong những bệnh lý lành tính, ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng cần phải được điều trị sớm và kịp thời.

Viêm đại tràng co thắt là biểu hiện bệnh lý xuất hiện những cơn đau quặn bụng thường xuyên, bạn đi đại tiện bất thường, gây đau đớn và khó chịu cho bệnh nhân.

 

Triệu chứng của viêm đại tràng co thắt

Bệnh nhân viêm địa tràng co thắt sẽ có những dấu hiệu biểu hiện rất rõ gây ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống của bạn.

Đau quặn bụng

Bạn thường xuyên xuất hiện những cơn đau quặn bụng, những cơn đau kéo dài và âm ỉ. Bên cạnh đó con kèm theo các triệu chứng như đầy hơi, khó tiêu,…

Và hiện tượng co thắt này sẽ nhiều hơn khi bạn ăn những món chua cay, đồ hải sản, ăn những thức ăn sống. Và triệu chứng sẽ giảm hơn nếu như bạn xì hơi hoặc đi đại tiện.

Đại tiện bất thường

Có nghĩa là bạn đi ngoài quá nhiều lần, táo bón có xen kẽ tiêu chảy có. Cho nên bạn không biết nguyên nhân mình mắc như vậy do đâu. Và mỗi lần đi đại tiện thì bạn cảm thấy rất là đau bụng và buồn đi tiếp. Lúc này quan sát phân và sẽ thấy đầu phân rắn, đôi thì nát Bên cạnh đó còn kèm theo chất nhầy và mùi hôi.

Bị ảnh hưởng bởi yếu tố thần kinh

Do những áp lực trong cuộc sống và công việc của bạn dẫn đến stress, điều này cũng dẫn đến viêm đại tràng co thắt và các bệnh lý về đường tiêu hóa.

Những triệu chứng khác

Người thì xanh xao mệt mỏi, cơ thể suy nhược, mất ngủ, chóng mặt,… Và nếu như bạn stress quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng bệnh nặng thêm.

Những dấu hiệu nguy hiểm của bệnh

Nếu như bạn gặp những dấu hiệu bất thường của bệnh viêm đại tràng co thắt sau đây thì hãy đến gặp bác sĩ ngay bạn nhé:

– Chảy máu trực tràng;

– Tiêu chảy vào ban đêm;

– Nôn nhiều;

– Sụt cân không rõ nguyên nhân;

– Đại tiện nhiều lần trong ngày hoặc nhiều ngày không đi đại tiện được;

– Thường xuyên xuất hiện những cơn đau quặn bụng và tăng dần dù bạn đã xì hơi hoặc đi đại tiện,….

Đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Để bạn được chuẩn đoán và điều trị kịp thời nhất.

Lưu ý khi bị viêm địa tráng co thắt

Đây là bệnh lý không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu như bạn không điều trị sớm và để kéo dài thì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nếu như không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến ung thư đại tràng.

Cho nên ngay từ hôm nay hãy có cho mình một thói quen ăn uống hợp lý, hạn chế tối đa những căng thẳng stress trong công việc, nên sử dụng điều trị bằng thuốc nếu như bác sĩ chỉ định cho bạn,….

Chúc tất cả các bạn có được một sức khỏe tốt nhất. Và bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo chứ chúng tôi không đưa ra bất kỳ cũng đoán hay thay thế phương pháp điều trị y khoa nào.

Tham gia bình luận: