Thuốc nhỏ mắt cho bà bầu cần Lưu ý sử dụng đúng cách

Để ý và quan tâm đến sức khỏe của mẹ bầu là điều mà chúng ta không nên bỏ qua được. Vì trong suốt quá trình mang thai, chín tháng mười ngày thì việc chăm sóc sức khỏe cho mẹ bầu là cực kỳ quan trọng.

Chỉ cần bạn không quan tâm và chăm sóc đúng cách thì sẽ rất dễ ảnh  hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Không những chúng ta để ý quan tâm từ chế độ dinh dưỡng, từ khâu chọn thực phẩm mà còn đặc biệt quan tâm đến những bệnh lí thường gặp như cảm cúm ở mẹ bầu sức đề kháng yếu…

Và đơn giản hơn là ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về thuốc nhỏ mắt cho bà bầu và cách sử dụng chúng để đạt được hiệu quả cao.

Thuốc nhỏ mắt cho bà bầu cần Lưu ý sử dụng đúng cách

Lời khuyên cho các bạn là không nên tự ý sử dụng thuốc nhỏ mắt ngay tại nhà, hoặc tự ý dùng thuốc khi bạn mang thai. Cho nên trước khi mẹ bầu sử dụng bất kỳ sản phẩm nào nhất là các loại thuốc thì phải tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa ngay bạn nhé. Và các bạn hỏi chúng tôi rằng thuốc nhỏ mắt nào dành được cho bà bầu?

Nếu như bạn quan tâm về vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây cho bạn.

Thuốc nhỏ mắt bà bầu?

Mọi người cứ nghĩ thuốc nhỏ mắt là điều vô cùng bình thường,và cần tham khảo ý kiến bác sĩ để làm chi, và các bạn cứ vô tư sử  dụng cho mình. Và dường như cả gia đình cùng sử dụng chung một chai thuốc nhỏ mắt. Nhưng hôm nay khi bạn có mang thai hoặc gia đình có bà bầu thì cần lưu ý kể cả thuốc nhỏ mắt bạn nhé.

Thuốc nhỏ mắt nào dành cho bà bầu?

Câu trả lời tốt nhất dành cho tất cả các bạn đó chính là không nên sử dụng bất kỳ các loại thuốc gì trong quá trình mang thai kể cả thuốc nhỏ mắtChúng ta chỉ sử dụng những loại thuốc được khuyến cáo như là sắt, axit folic, vắc xin phòng uốn ván…Vì đây là những điều cần thiết cho sức khỏe của mẹ và bé, không thể bỏ qua ở các bà mẹ nào trong giai đoạn thai kì.

Vậy câu hỏi đặt ra: Nếu như bà bầu gặp các tình trạng về đau mắt đỏ, viêm loét giác mạc, tắc mạch máu võng mạc,…thì hãy đến gặp bác sĩ ngay để được các bác sĩ tư vấn và cân nhắc việc sử dụng thuốc như thế nào cho phù hợp với bạn trong việc điều trị các bệnh về mắt khi mang thai.

Chúng ta hoàn toàn không nên tự ý mua những sản phẩm thuốc nhỏ mắt hay là dùng những thuốc nhỏ mắt có tại ngay ở nhà. Bởi vì lúc này bạn đang mang thai sức khỏe của bạn và em bé cần phải được bảo vệ tốt nhất.

Chúng tôi có thể nói bà bầu hoàn toàn có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt được và chỉ duy nhất một loại đó chính là natriclorid 0,9%. Chỉ dùng nước muối sinh lý để nhỏ mắt khi cần.

Tại sao bà bầu nên hạn chế dùng thuốc

Thuốc nhỏ mắt bình thường mà có sao đâu mà kiêng kỵ nhiều vậy. Người ta nhỏ hoài có sao đâu. Đâu phải uống vào bên trong đâu sao phải lo lắng? Đừng bao giờ quan niệm lệch lạc như vậy bạn nhé.

Những cảnh báo cho bạn hoàn toàn từ những khía cảnh y học, muốn chăm sóc tốt thì lắng nghe bác sĩ chuyên khoa và ngược lại hậu quả bạn tự gánh chịu. Tất cả cũng là lời khuyên, nghe hay thực hiện là do bạn quyết định cả. Sức khỏe của mẹ và con nếu bạn đem ra đánh cược trên ván cược hên xui thì chúng tôi cũng xin chịu.

Tại sao bà bầu không được sử dụng thuốc kể cả thuốc nhỏ mắt? Bởi vì trong suốt quá trình thai kỳ thì cần phải chăm sóc tốt nhất sức khỏe cho mẹ bầu và thai nhi để tránh trường hợp Mẹ bị bệnh. Chỉ có bác sĩ mới quyết định chỉ định về số lượng cũng như nồng độ thuốc nhỏ mắt cho bạn đúng được.

Nếu như mẹ bầu bị bệnh mà không phải tự vượt qua được thì bắt buộc phải dùng thuốc, và dùng thuốc vào cơ thể thì sẽ không tốt cho sức khỏe của thai nhi. Cho nên chúng ta sẽ hạn chế tối đa các loại thuốc đưa vào cơ thể kể cả thuốc nhỏ mắt các bạn hiểu chưa.

Những tác động không tốt đối với bà bầu

Đã gọi là thuốc thì luôn có dược tính, tác dụng phụ và chống chỉ định bạn cần tuân thủ đúng chỉ định và sự tư vấn của thầy thuốc. Thuốc nhỏ mắt cũng có nhiều thành phần không tốt cho thai nhi, 0 đến 3 tháng đầu của thai kỳ, khi mà các cơ quan trong cơ thể của thai nhi còn rất là non nớt đang được kiến tạo từng ngày. Cho nên giai đoạn này cực kì nhạy cảm, chúng ta không nên chủ quan.

Và trong giai đoạn này cơ thể của mẹ và bé cực kỳ nhạy cảm. Nếu như mẹ sử dụng thuốc sẽ ảnh hưởng đến thai nhi nhất là các dị tật không thể tránh được. Cho nên hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc cho mẹ mang bầu trong ba tháng đầu của thai kỳ, cũng như trong 3 tháng cuối.

Và khi sử dụng thuốc thì phải được bác sĩ cân nhắc và tính toán rất kỹ giữa cái lợi và cái hại trước khi sử dụng thuốc cho mẹ bầu.

Bởi vì thuốc khi uống vào cơ thể sẽ được hấp thu và bên trong máu mà nhau thai lại lấy chất dinh dưỡng trực tiếp từ máu, cho nên hút rất dễ dàng đi qua nhau thai và đi vào thai nhi. 

Những loại thuốc bà bầu cần chú ý

Và trên thị trường thì có rất nhiều các loại thuốc nhỏ mắt, chúng ta có thể sếp thuốc nhỏ mắt theo thứ tự giảm dần của đặc tính như sau:

– Thuốc chống virus,

– Chống nấm,

– Điều trị glôcôm;

– Thuốc chống viên Non – Steroid.

– Các thuốc chống viêm corticoid,

– Kháng sinh;

Hi vọng với bài chia sẻ ngày hôm nay của chúng tôi đã dứt cho tất cả các mẹ mang thai hiểu rằng chúng ta không nên sử dụng bất kỳ các loại thuốc nào trong quá trình thai kỳ kể cả thuốc nhỏ mắt. Hãy đặc biệt quan tâm đến chăm sóc sức khỏe của cả mẹ và bé bạn nhé. Và đơn giản bạn có thể làm cho mình trong suốt thời gian thai kì chính là nâng cao sức đề kháng bằng khẩu phần dinh dưỡng và lối sống đầy  khoa học nhất. Hãy nhớ bà bầu là đối tượng đặc biệt trong việc sử dụng các loại thuốc các bạn lưu ý.

Và nếu như bạn gặp các vấn đề về mắt thì hãy đến bệnh viện và gặp bác sĩ chuyên khoa sản ngay. Bài viết của chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo không đưa ra bất kỳ chuẩn đoán hay phương pháp điều trị y khoa nào.

Tham gia bình luận: