Thực đơn ăn dặm cho trẻ 7 – 8 tháng tuổi và cách chế biến

Thực đơn cho trẻ dưới 1 tuổi

Sau 6 tháng đầu đời bé được nuôi bằng sữa mẹ hoàn toàn thì bắt đầu trẻ bước sang tháng thứ 6 sẽ ăn dặm. Các bậc phụ huynh luôn lưu ý vấn đề là làm thế nào đó để chọn cho con thực đơn ăn dặm tốt nhất đặc biệt là trẻ từ 7 đến 8 tháng tuổi.

Và sau đây là những thực đơn ăn dặm cho trẻ từ 7 đến 8 tháng tuổi gồm rau, trái cây, chất đạm, ngũ cốc,…các bậc phụ huynh có thể tham khảo và chế biến cho con của mình.

Đầu tiên mẹ có thể biết đó chính là khi cho trẻ ăn dặm cũng cần phải đa dạng thực đơn để giúp cho bé ăn ngon miệng hơn cũng như kích thích sự thèm ăn của trẻ và giúp cho bé ăn được nhiều loại thức ăn sau này.

 

Tất nhiên chúng ta sẽ cho bé ăn từ loãng cho đến sệt và đặc. Nếu như bạn có thời gian hơn thì nên chế biến mỗi bữa ăn là mỗi khác cho con. Trẻ con từ 7 – 8 tháng tuổi thì có thể ăn dặm hai đến ba bữa trên một ngày hai về một bữa ăn dặm như trước. Bên cạnh đó chúng ta vẫn cho bé bú sữa mẹ bạn nhé.

Thực phẩm cho trẻ 7 – 8 tháng tuổi

Những thực phẩm nào mà trẻ 7 đến 8 tháng tuổi có thể ăn được? Các bạn có thể điểm danh qua một số những nhóm thực phẩm mà trẻ từ 7 đến 8 tháng tuổi có thể ăn được và tốt cho sức khỏe của bé như là:

Rau và trái cây

Cho trẻ bổ sung rau xanh sơ chế nấu chín và trái cây chín sẽ giúp cung cấp các vitamin C, vitamin A và chất khoáng cũng như chất xơ cho bé tốt cho hệ tiêu hóa. Chúng ta nên xay nhuyễn ra khi cho bé ăn cùng với cháo.

Ngũ cốc

Các loại ngũ cốc cực kỳ cần thiết cho sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ đây là nguồn năng lượng tốt và cung cấp chất sắt dồi dào.

Chất đạm

Lúc này bé đã ăn được thịt cá mẹ có thể chế biến thêm cho con để cung cấp chất đạm cho bé.

Sữa và các chế phẩm từ sữa

Có thể ăn được sữa chua mẹ có thể cho bé ăn thêm, Bên cạnh đó bé có thể sử dụng được phô mai. Mẹ sử dụng phô mai để nấu cháo cho con cùng với thịt bò khoai tây cực ngon.

Thực đơn dành cho trẻ từ 7 đến 8 tháng tuổi

Bạn có thể tham khảo một số những thực đơn để nấu cháo dinh dưỡng cho con trong giai đoạn từ 7 đến 8 tháng tuổi:

Cháo từ bí đỏ

– Cháo thịt gà bí đỏ;

– Cháo thịt bò bí đỏ;

– Cháo thịt heo bí đỏ.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản Bạn lấy gạo tẻ và nấu thành cháo nhừ. Các loại thịt thì bạn hấp chín sau đó cắt thành những miếng mỏng Hoặc bạn có thể xây thịt ra. Sau đó chúng ta cho thịt xay nhuyễn, bí đỏ nghiền nhuyễn và 1 cục phomai vào nồi nấu sôi lên là được.

Cháo yến mạch nước hầm xương

Xương bạn hầm thật kỹ để lấy nước dùng cho trẻ. Mỗi lần ăn bạn sẽ lấy vài muỗng yến mạch cho vào nước dùng và nấu lên.

Món súp khoai tây và cà rốt

Súp khoai tây, cà rốt cho bé: Sử dụng nước dùng để nấu súp, khoai tây và cà rốt hấp chín và xay nhuyễn cho bé. Cho vào nồi nấu sôi lên và cho bé dùng.

Trái cây chín

– Quả táo;

– Quả lê;

– Quả cam;

– Bưởi,..

Mẹ cứ cắt lát hoặc tách theo múi phân nhỏ ra và đưa cho trẻ tự ăn, như vậy chúng ta đang tập cho con cách nhai tự nhiên.

Hy vọng với những thực phẩm chọn lọc trên sẽ giúp mẹ tham khảo thêm để chế biến thực đơn các món ăn dặm cho trẻ 7 – 8 tháng tuổi và các mẹ nên thay đổi món liên tục giúp trẻ có cảm giác thay đổi chống chán ăn tốt hơn. Bên cạnh đó mẹ có thể nấu thêm nhiều món ngon hơn nữa cho con đổi bữa, hãy lưu ý là nên xay nhuyễn cho con là được.

Tham gia bình luận: