Thông tắt tia sữa ngay tại nhà bằng những cách đơn giản Hiệu Quả

Ảnh hưởng của mẹ sau sinh bị tắt tia sữa

Sau đây là những mẹo hay đơn giản để giúp cho các chị em phụ nữ sau khi sinh bị tắc tia sữa có thể thông tắc tia sữa một cách đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà. Bởi vì các chị em phụ nữ sau khi sinh tia sữa bị tắc sẽ làm đau nhức rất là nhiều ở vùng vú.

Nếu nhưng không thông tắc tia sữa kịp thời sẽ dẫn đến áp xe vú và dẫn đến những cơn sốt. chúng ta cùng tìm hiểu tuyệt chiêu thông tắc tia sữa đơn giản ngay tại nhà cùng với chúng tôi nhé!

Thông thường các chị em phụ nữ lần đầu sinh con thì rất dễ bị tắc tia sữa, nếu như bị tắc tia sữa thì vú sẽ cương cứng lên và rất là đau, có nhiều bà mẹ Bỉm Sữa sẽ bị hành sốt.

Tắc tia sữa Không đe dọa đến tính mạng nhưng nếu không thông tia sữa kịp thời thì sẽ dẫn đến áp xe vú gây nguy hiểm.

 

Cách thông tắt tia sữa ngay tại nhà

Chúng ta có thể áp dụng những cách sau đây để thông tắt tia sữa hiệu quả ngay tại nhà. Hãy bình tĩnh và thực hiện được quá nôn nóng bạn nhé.

Massage bằng tay

Đây là biện pháp đơn giản dễ thực hiện ai cũng có thể làm được bạn dùng một bàn tay ép vào bầu ngực, đè ép nhẹ nhàng trong lúc đau bạn có thể chịu đựng được, từ từ và nhẹ nhàng tăng dần vòng tròn massage. Bạn thực hiện đều đặn khoảng 15 lần sau đó đổi hướng.

Hãy nhớ là chúng ta xoa từ trong ra ngoài và từ dưới lên trên. Nếu như mẹ bị tắc tia sữa quá lâu thì massage sẽ làm cho mẹ rất là đau chúng ta nên chọn cách khác.

Chườm nóng

Mẹ nên sử dụng hai cái khăn ấm, Sau đó chúng ta chườm lên ngực ở những nơi đã thấy căng nhất. Hãy nhớ là độ ẩm vừa phải Nếu không thì sẽ bị bỏng đấy. Nếu chườm ấm như vậy thì sẽ tạo điều kiện khơi không dòng chảy của sữa và mẹ sẽ hết tắc tia sữa. Mẹ có thể massage nhẹ theo chiều kim đồng hồ khi chườm nóng.

Hút sữa

Chúng ta có thể hút sữa ra để tia sữa lưu thông. Có thể nhờ bố mẹ hút sữa ra, hoặc dùng máy hút sữa bạn nhé.

Dinh dưỡng sau sinh

Hầu hết các mẹ bỉm sữa sau khi sinh thường bị áp đặt những chế độ ăn kiêng kham khổ dẫn đến việc nguồn sữa bị giảm chất lượng và có khả năng bị tắt. Nên sau sinh bạn cần có những thực đơn dinh dưỡng đầy đủ và cần thiết cho mẹ bỉm sữa.

Giảm stress

Sau sinh là thời gian mẹ bỉm sữa cần có một chế độ nghĩ ngơi hợp lý để hồi phục sức khỏe nhanh chóng và ổn định. Nhưng nhiều phụ nữ sau sinh vì quá bị áp lực nuôi con mà bị stress nặng dẫn đến bị tắc sữa nghiêm trọng.

Chính vì vậy bạn cần có một chế độ nghĩ ngơi thư giãn tốt nhất và âm nhạc nhẹ nhàng cũng là một giải pháp hữu ích giúp giải stress thông tắt tia sữa hiệu quả.

Sử dụng những phương pháp dân gian

– Dùng lá đinh lăng;

– Lá bồ công anh;

– Lá bắp cải,…

Phòng chống tắc tia sữa?

Thật sự khi bị tắc tia sữa thì sẽ làm đau nhức rất là nhiều nếu như không thông tia sữa sớm thì sẽ dẫn đến áp xe nguy hiểm cho nên các chị em phụ nữ cần lưu ý như sau:

– Luôn phải sinh nhật sạch trước và sau khi cho em bé bú. Mẹ có thể sử dụng một cái khăn mềm và nhúng nước ấm để lau ngực.

– Nếu như bé bú không hết sữa mẹ thì mẹ nên dùng bình để hút ra. Để tránh hiện tượng sữa bị nhiều quá và dẫn đến tắc tia sữa.

Chúc tất cả các mẹ có thật nhiều sữa để nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu để giúp cho các phát triển cũng như tăng cường sức đề kháng. Chúc cho mẹ và bé luôn khỏe mạnh nhất.

Tham gia bình luận: