Cách tính ngày rụng trứng chuẩn là thời điểm quan hệ dễ có thai

Thời điểm quan hệ dễ có thai

Có rất nhiều cặp vợ chồng đang mong muốn mình nhận được tin vui từ con cái. các bạn đã chờ đợi rất lâu nhưng không thể thụ tinh thành công một cách tự nhiên.

Các bạn đang lo lắng, và các bạn hỏi rằng có thời điểm nào giúp quan hệ để dễ thụ thai hay không? Và hôm nay với bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho tất cả các bạn về vấn đề này một cách cụ thể hơn bạn nhé. 

Để nắm được thời điểm vàng quan hệ dễ thụ thai thì bạn phải biết chính xác được ngày rụng trứng của bạn. Trước hết thì kinh nguyệt của bạn phải đều, và bạn xác định được ngày bắt đầu hành kinh và ngày kết thúc kinh nguyệt.

Cách tính ngày rụng trứng chuẩn là thời điểm quan hệ dễ có thai

Để từ đó bạn tính chính xác ngày rụng trứng của mình để tăng khả năng thụ thai.

Cách tính ngày rụng trứng?

Có nhiều chị em không biết tính ngày rụng trứng của mình như thế nào và dường như mọi người không quan tâm về vấn đề này. Đến tháng Khi nào có thì bạn sẽ hay trước quan tâm đến ngày rụng trứng làm chi.

Nhưng hôm nay nếu bạn muốn thử thai một cách dễ dàng theo ý muốn của mình thì bạn phải tính được ngày rụng trứng của bạn là ngày nào. Và chúng tôi sẽ mất cho bạn tính được ngày rụng trứng một cách đơn giản.

Tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt là phổ biến nhất. Bạn hãy theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình ít nhất là 8 tháng liên tục xem nó có điều hay không. Một chu kỳ kinh nguyệt được bắt đầu từ ngày đầu tiên  cho đến ngày cuối cùng trước khi bắt đầu kinh nguyệt tiếp theo. 

Cách tính thời điểm thụ thai

Cách tính thời điểm thụ thai đơn giản cho bạn:

Với chu kỳ ngắn là 25 ngày

Hãy – 18 ngày. Bạn thực hiện phép tính như sau: 25-18=7, như vậy bạn đã tính được ngày dễ thụ thai nhất là ngày thứ 7 tính từ sau ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt.

Với chu kỳ dài từ 30 ngày

Hãy – 11 ngày. Bạn thực hiện phép tính như sau: 30-11=19, như vậy bạn đã tính được ngày dễ thụ thai nhất là rơi vào ngày thứ 19 tính sau ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt.

Đó là cách đơn giản nhất để tặng tính ngày rụng trứng. Với cách tính đơn giản trên khi kinh nguyệt của bạn sẽ dễ thụ thai nhất vào ngày thứ 7 cho đến ngày thứ 19 của chu kỳ kinh nguyệt.

Đơn giản hơn để cho bạn dễ hiểu là từ ngày thứ 7 đến ngày thứ mười chín Nếu đưa bạn quan hệ trong những ngày đó thì sẽ giúp cho bạn tăng khả năng dễ thụ thai nhất. 

Đo nhiệt độ của cơ thể

Bởi vì khi đến ngày rụng trứng thì nhiệt độ trong cơ thể của người phụ nữ cũng có thay đổi, nhiệt độ của bạn tăng nhẹ nhưng không quá 1 độ C.

Nếu như buổi sáng thức dậy mà bạn cảm thấy nhiệt độ cơ thể của mình tăng hơn, Bạn cảm giác như cơ thể nóng trong người và không muốn bước ra khỏi giường. Thì lúc này bạn đo sẽ cảm thấy nhiệt độ cơ thể tăng khoảng 0.5-0.8 độ C.

Thì cho bạn biết rằng trứng có thể rụng trong vòng 12 đến 14 giờ.. và lúc này tạm bắt đầu quan hệ thì khả năng thụ thai rất Đạt cao khi trứng rụng.

Nhưng các bạn cần phải lưu ý một điều rằng nhiệt độ cơ thể của chúng ta chỉ tăng nhẹ như vậy thôi không phải là do sự thay đổi thời tiết hoặc là do bạn vừa nhậu một đêm về.

Căn cứ vào độ nhạy của dịch cổ tử cung

Dịch nhầy ở cổ tử cung cũng giúp cho tất cả các đề xác định chính xác ngày rụng trứng, và lượng dịch nhầy tiết ra nhiều hay ít ở cổ tử cung phụ thuộc vào sự thay đổi hormone bên trong cơ thể của bạn.

Sao chu kỳ kinh nguyệt thì lượng dịch nhầy rất là thấp, trong thời kỳ rụng trứng lượng dịch này lại tăng lên rất là nhiều cả về độ ẩm. Bạn thấy dịch nhầy có màu trắng trong như lòng trắng trứng thì lúc này chứng của bạn đã sắp rụng, và bạn quan hệ trong thời kỳ này sẽ giúp cho bạn dễ dàng thụ thai.

Hãy nhớ là dịch ngày bình thường khi bạn không có quan hệ bạn nhé. Gần đến ngày bạn có kinh thì lượng dịch nhầy không còn chính xác nữa.

Sử dụng que thử rụng trứng

Có lẽ đây là một trong những cách thư đơn giản nhất để bàn xác định nồng độ LH trong cơ thể, cũng như giúp bạn đón được ngày cùng trứng khoảng 1 đến 2 ngày.

Bởi vì gần đến ngày rụng trứng thì nồng độ LH trong cơ thể của bạn sẽ tăng từ 2 đến 5 lần so với bình thường, Và khi đã xác định được bằng que thử rụng trứng thì vợ chồng quan hệ thì dễ thụ thai nhất.

Như vậy là các bạn đã biết được có rất nhiều cách để giúp cho mọi người xác định được chính xác ngày rụng trứng để khi quan hệ giữa vợ và chồng giúp tăng khả năng thụ thai. 

Dấu hiệu của cơ thể báo ngày rụng trứng?

Cơ thể của chúng ta cũng rất tuyệt vời nó cũng sẽ báo hiệu cho bạn biết rằng ngày rụng trứng sắp đến. nhưng dường như hầu hết tất cả chúng ta luôn bỏ qua những dấu hiệu này.

Nhưng nếu cho bạn muốn tăng khả năng thụ thai thì hãy quan sát trong một tháng đó của mình bạn nhé.

Những dấu hiệu sắp rụng trứng

– Âm đạo ẩm ướt, lượng dịch nhầy tử cung tiết ra nhiều hơn bình thường.

– Nhu cầu về tình dục của bạn tăng cao hơn so với bình thường.

– Cổ tử cung mở rộng hơn và mềm hơn.

– Ngực bị căng cứng.

– Cảm thấy đau bụng dưới.

– Đau đầu hoặc đau nửa đầu .

– Buồn nôn hoặc chán ăn.

Đây là những dấu hiệu báo hiệu cơ thể của bạn sắp đến ngày rụng trứng và rụng trứng. Nếu như quan hệ trong những ngày này thì sẽ giúp cho bạn tăng khả năng thụ thai hơn. và mọi người thì sẽ có những dấu hiệu báo ngày rụng trứng khác nhau không phải ai cũng giống như nhau cả.

Quan hệ khi nào để dễ thụ thai?

Điều bạn cần biết là trứng có tuổi thọ từ 12 đến 24 giờ Sau khi trứng rụng. Tinh trùng để có thể sống trong tử cung của người phụ nữ từ 3 đến 5 ngày.

Do vậy Khi bạn xác định chính xác ngày rụng trứng thì khả năng vợ chồng quan hệ với nhau trứng và tinh trùng gặp nhau rất cao và tăng khả năng thụ thai cho bạn.

Cũng như sẽ giúp cho bạn sớm nhận được tin vui. Và để tăng khả năng thụ thai thì hai vợ chồng phải có tinh thần thoải mái, bồi bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể,…

Một số lưu ý cho bạn

Để cho quá trình thụ thai được diễn ra thuận lợi bạn cần lưu ý những điều bên dưới để đảm bảo chất lượng tinh trùng cũng như khả năng đậu được cao nhất.

Quan hệ tình dục đều đặn

Bạn hãy quan hệ tình dục đều đặn trong những ngày bạn xác định được khoảng thời gian rụng trứng để tăng khả năng và chất lượng tinh trùng, cũng như giúp cho bạn dễ thụ thai hơn. Nếu như cơ thể không đảm bảo thì bạn nên quan hệ cách ngày.

Không thức khuya dùng chất kích thích

Nói không với việc thức khuya, sử dụng các chất kích thích như rượu bia thuốc lá, những thực phẩm không tốt cho cơ thể.

Luyện tập thể dục đều đặn

Tập luyện thể dục đều đặn và thường xuyên cũng giúp cho sức khỏe của cả hai vợ chồng tốt hơn rất nhiều.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Chế độ ăn uống đầy đủ các dưỡng chất để tăng khả năng thụ thai cũng như đảm bảo cho thai nhi khi bạn mang trong người luôn khỏe. 

Và trước khi mang thai thì bạn nên thăm khám sức khỏe của cả hai vợ chồng bạn nhé.

Hy vọng với những chia sẻ ngày hôm nay của chúng tôi đã giúp ích cho tất cả các bạn rất nhiều trong việc tìm hiểu và thời điểm nào dễ thụ thai nhất để hai vợ chồng bạn có thể sớm nhận được tin vui từ con cái.

Và đây là bài viết mang tính chất tham khảo về thời điểm quan hệ dễ có thai nhất mà chúng tôi muốn gửi đến cho tất cả các bạn cần, nhưng đẩy chính xác hơn thì bạn nên đến gặp các bác sĩ chuyên khoa sản để được thăm khám và tư vấn.

Tham gia bình luận: