Khi nào đường sọc nâu giữa bụng xuất hiện rõ trong thai kỳ

Những thay đổi của mẹ bầu

Đây là thắc mắc của hầu hết tất cả các bà mẹ bầu khi mang em bé trong bụng thì hỏi răng sọc nâu giữa bụng xuất hiện khi nào. Bởi vì khi các bạn xem trên mạng thì sẽ thấy rằng sọc nâu chứng giữa bụng của mẹ bầu sẽ cho bạn biết đó là con trai hay là con gái.

Và khi có con trong bụng các bạn thường rất muốn biết giới tính của con là như thế nào, mà hầu hết gia đình nào cũng mong muốn biết được. Những suy luận của người xưa chỉ mang tính tương đối dựa trên kinh nghiệm, không có cơ sở khoa học nào chứng minh điều này là chuẩn xác vì thế các mẹ bầu đừng quá lo lắng.

 

Nhưng sắp nâu đó chỉ là một trong những hình dáng thay đổi trong cơ thể của mẹ bởi vì nội tiết tố vì thay đổi và làm cho màu sắc trên da của chúng ta cũng thay đổi theo. Và bài viết này sẽ cho bạn biết sọc nâu giữa bụng mẹ bầu xuất hiện khi nào.

Nội tiết tố thay đổi nhiều

Cơ thể của người phụ nữ thay đổi rất nhiều khi mang thai, nội tiết tố trong cơ thể của mẹ thay đổi làm cho hình dáng cơ thể cũng thay đổi theo, điều đó có nghĩa là mẹ bầu sẽ tăng cân theo mỗi ngày.

Bên cạnh đó chúng ta có thể nói đến làn da của mẹ cũng sẽ bắt đầu thay đổi lúc này sắc tố melanin sẽ hình thành rất nhiều có thể làm sạm màu da của mẹ bầu.

Một trong những yếu tố thay đổi đó chính là một đường sọc màu nâu chạy dọc theo bụng của mẹ bầu sẽ càng nổi rõ hơn vào những tháng cuối. Có nghĩa là lúc này bạn đã đi siêu âm 4D và bạn đã biết con mang trong bụng là trai hay gái. Vậy bạn có thắc mắc đường sọc nâu đó là như thế nào hay không.

Sọc nâu giữa bụng khi nào xuất hiện

Đường sọc nâu của mẹ bầu xuất hiện rõ nét nhất là vào những tháng cuối của thai kỳ. Có nghĩa là sẽ bắt đầu từ tam cá nguyệt thứ 2 trở về sau.

Nguyên nhân hình thành sọc nâu giữa bụng

Nguyên nhân xuất hiện đường sọc nâu giữa bụng là do quá trình mang thai của mẹ lúc này sản sinh rất nhiều melanine đây là sắc tố làm cho làn da của chúng ta sẽ sạm màu hơn so với bình thường. Và đường sọc nâu trên bụng Mẹ bầu sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng hay gây hại gì cho em bé cũng như sức khỏe của mẹ.

 

Độ đậm và nhạt không phản ánh tình hình sức khỏe và sự phát triển của mẹ và thai nhi cho nên mẹ không cần phải lo lắng. Và đường sọc trên bụng Mẹ bầu sẽ không chết cho bạn phân biệt giới tính là nam hay nữ Bạn nhé. Và một điều các chị em nên biết đó chính là sau khi sinh thì sọc nâu giữa bụng của mẹ sẽ dần biến mất. 

Sọc nâu giữa bụng khi nào biến mất

Như vậy là tất cả các chị em đã hiểu được đường sọc nâu giữa bụng mẹ bầu xuất hiện khi nào và tại sao lại xuất hiện rồi bạn nhé. Các chị em hoàn toàn yên tâm vì sao khi sinh sọc nâu này sẽ biến mất, và nhiệm vụ của các mẹ bầu là phải chăm sóc sức khỏe của mình một cách tốt nhất để nuôi dưỡng bào thai bên trong vùng phát triển.

Các mẹ có thể bôi thêm kem dưỡng da cho bà mẹ khi mang bầu để hạn chế những vết rạn trên cơ thể cũng như hạn chế cái đường sọc nâu phát triển một cách nhiều hơn và đậm màu hơn.

Cách làm mờ sọc nâu giữa bụng sau sinh

Hoặc đơn giản là bạn có thể sử dụng những phương pháp tự nhiên như là dầu dừa, dầu ôliu để ngăn ngừa vết rạn cực kỳ hiệu quả. Không những vậy còn giúp cho bụng của mẹ bầu trở nên mềm mại hơn.

Và tất nhiên là tất cả các bạn phải đồng hành vào những tháng đầu tiên của thai kỳ và thực hiện đều đặn mỗi ngày.

Chúc cho mẹ và bé luôn có được một sức khỏe tốt nhất!

Tham gia bình luận: