Khi sinh mổ tối đa được mấy lần là tốt cho người phụ nữ

Lợi và hại khi sinh mổ

Quá trình khi mang thai thì mong muốn của các mẹ bầu đều mong muốn sinh thường. Bởi vì sinh thường tuy giai đoạn đẻ sẽ rất đau nhưng sau đó thì sức khỏe phục hồi sẽ nhanh hơn rất nhiều, người ta thường nói đau một lần rồi hết đó chính là nói về sanh thường.

Nhưng vì sức khỏe hoặc là sự bất thường ở thai nhi thì bắt buộc bác sĩ phải chỉ định cho mẹ sinh mổ. Và khi được chỉ định sinh mổ thì các bà mẹ rất là lo lắng bởi vì họ không biết sinh mổ thì họ có thể sinh tối đa mấy lần, có nghĩa là có giới hạn số lần sinh con bằng phương pháp sinh mổ hay không.

Khi sinh mổ tối đa được mấy lần là tốt cho người phụ nữ

Nếu cho bạn đang quan tâm về vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết Chúng tôi chia sẻ ngay sau đây cho bạn nhé.

Những ưu điểm khi sinh mổ?

Rất nhiều người sợ phải sinh mổ Nhưng bạn phải thấy được những ưu điểm của sinh mổ mang đến cho mọi bà mẹ như thế nào.

Giảm nguy cơ bị tai biến

Là phương pháp giảm nguy cơ tai biến đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con khi gặp các vấn đề bất thường về các bệnh lý như tim mạch, hoặc gặp những biến chứng trong thai kỳ, thai nhi quá lớn hoặc là suy thai khi chuyển dạ thì bác sĩ bắt buộc phải chỉ định sinh mổ.

Ít có cảm giác đau như sinh thường

Khi sinh mổ thì bác Sĩ gây tê sẽ tiêm một hàm lượng thuốc tê vào tủy sống của mẹ hay còn gọi là cây tê ngoài màng cứng. Chính vì vậy sẽ giảm đau đớn khi sinh rất nhiều. Mẹ bầu không còn cảm giác những cơn đau chuyển dạ nữa, sinh mổ thì thời gian chỉ mất khoảng 30 đến 45 phút là kết thúc.

Sinh mổ chủ động được thời gian

Những trường hợp mẹ mắc phải những bệnh như là u nang buồng trứng, u xơ tử cung thì mổ lấy thai.

Có trường hợp bố mẹ muốn chủ động giờ sang cho con thì có thể mổ lấy thai, Nhưng hãy nhớ báo cho bác sĩ để chuẩn bị chu đáo ngay từ trước . 

Những nhược điểm khi sinh mổ

Có ưu điểm thì nhất thiết phải có những nhược điểm. Vậy nhược điểm khi sinh mổ là như thế nào?

Tác dụng phụ của thuốc

Sử dụng thuốc mê trong ca phẫu thuật sẽ để lại những tác dụng phụ ảnh hưởng đến huyết áp cũng như là sữa mẹ lâu về hơn so với những mẹ sinh thường.

Phục hồi sau sinh lâu hơn

Mức độ hồi phục sức khỏe của mẹ sau khi sinh mổ cũng sẽ lâu hơn và khi hết thuốc thì sẽ cảm thấy đau hơn so với những bà mẹ sinh thường.

Có sẹo sau sinh

Vết mổ nếu như không được chăm sóc chu đáo thì sẽ rất dễ dẫn đến nhiễm trùng, và làm cho vết sẹo trở nên xấu hơn. Và đường mổ sẽ rất là dài và tạo thành một sẹo.

Nguy cơ vết mổ bị nứt

Và nếu như bạn Sinh mổ lần đầu, lần mang thai tiếp theo vậy trên 2 năm. Nếu dưới 2 nâm thì nguy cơ vết mổ bị nứt rất là cao. Và sanh mổ càng nhiều thì biến chứng lại càng cao đặc biệt là thai làm tổ tại vết sẹo.

Hệ miễn dịch của bé thấp

Khi sinh mổ thì em bé không được tiếp xúc với hệ vi khuẩn ở âm đạo người mẹ nên hệ miễn dịch cũng kém hơn những trẻ được sinh thường.

Lần thứ 2 cũng sinh mổ

Mẹ sinh mổ lần đầu thì lần sau cũng phải áp dụng phương pháp sinh mổ.

Trường hợp nào nên chỉ định sinh mổ?

Bác sĩ sẽ chỉ định sinh mổ trong những trường hợp mà sinh đôi hoặc là đa thai.

– Gặp biến chứng thai kỳ như nhau tiền đạo, nhau bong non, tiền sản giật, suy thai, sa dây rốn.

– Nếu lần đầu sinh mổ thì lần sau bác sĩ sẽ chỉ định sinh mổ.

– Nếu mẹ bầu mắc các bệnh lý nhiễm trùng, bệnh thận, tiểu đường thai kỳ, u xơ tử cung, u nang buồng trứng…

– Kích thước thai nhi quá to mẹ không thể sinh thường được.

– Lý do thai nhi bị dị tật bẩm sinh.

– Ngôi thai không thuận hoặc ngôi thai quá cao.

– Khi có dấu hiệu sanh non hoặc mẹ có khung xương chậu nhỏ và hẹp.

Sinh mổ tối đa được mấy lần

Đây là thắc mắc của hầu hết tất cả các mẹ đã trải qua một lần sinh mổ. Các bạn muốn biết rằng việc sinh mổ thì sinh tối đa được mấy lần.

Tốt nhất thì các mẹ sinh mổ nên sinh tối đa 2 lần. Có nghĩa là nên đẻ mổ hai lần là tốt nhất. Điều này giúp bảo vệ sức khỏe cho mẹ và bé cũng như những lần mang thai tiếp theo của bạn. Số lần sinh mổ càng nhiều thì gặp biến chứng càng cao.

Và câu trả lời của chúng tôi là các bác sĩ chuyên khoa sản khuyên bạn nên sinh mổ tối đa là 2 lần. Đặc biệt các mẹ nên có khoảng cách mang thai sau khi sinh mổ ít nhất là 2 năm để vết mổ hồi phục hẳn.

Cũng có trường hợp nhiều bà mẹ sinh mổ lần 3 hoặc lần 4. Nhưng mổ lần 3 hoặc lần 4 thì nguy hiểm cho mẹ và con cho nên Bạn cân nhắc về số lượng con để đảm bảo sức khỏe và tương lai cho các con sau này.

Nếu như bạn muốn tư vấn về sức khỏe sinh sản được tốt nhất cho mình về việc sinh mổ thì bạn nên đến gặp các bác sĩ chuyên khoa sản để được tư vấn kỹ càng hơn bạn nhé. Và bài viết này của chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo không đưa ra bất kỳ lời khuyên hay chuẩn đoán hoặc thay thế phương pháp điều trị y khoa nào.

Tham gia bình luận: