Phơi nắng cho trẻ sơ sinh đúng cách giúp hấp thụ vitamin D tốt nhất

Phơi nắng giúp hấp thụ vitamin d

Chúng ta thường bảo nhau làm nên mang trẻ phơi nắng mỗi ngày nhất là vào mỗi buổi sáng sớm để tốt nhất cho trẻ hấp thụ thêm hàm lượng vitamin D để tăng cường hấp thụ canxi bên trong cơ thể.

Nhưng hầu hết mọi người không biết nên phơi nắng cho trẻ sơ sinh như thế nào là đúng cách phải không ạ? Nhất là những bậc làm cha làm mẹ lần đầu tiên thì lại rất ngỡ ngàng trong việc này.

Nếu bạn không được ai hướng dẫn một cách chi tiết thi ngày hôm nay với bài viết này chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn hiểu về phơi nắng cho trẻ sơ sinh như thế nào là đúng cách nhé. 

Phơi nắng cho trẻ sơ sinh đúng cách giúp hấp thụ vitamin da tốt nhất

Bạn biết không chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho trẻ sơ sinh là một trong những vấn đề mà chúng ta cần hết sức quan tâm. Bởi vì từng li từng tí hay từng việc làm của bố mẹ lên con đều cần phải cân nhắc rất kỹ.

Biết rằng tắm nắng mỗi sáng sớm cho con là một trong những điều cần thiết mà không ai có thể bỏ qua được, Nhưng nếu như bạn không biết cách tắm nắng đúng cho trẻ sơ sinh thì sẽ là một trong những vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Chính vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn và gửi đến cho tất cả các bạn những lưu ý để tắm nắng cho trẻ sơ sinh đúng cách nhất.

Tham khảo thêm trẻ uống vitamin d3 cần lưu ý gì

Phơi nắng cho trẻ sơ sinh đúng cách?

Bạn hãy tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào mỗi buổi sáng sớm bạn nhé. Và hãy nhớ trẻ sơ sinh từ 1 đến 2 tuần thì bạn có thể tắm nắng cho trẻ vào mỗi buổi sáng sớm nhanh giúp cơ thể của trẻ tổng hợp vitamin D và thụ canxi.

Và khung giờ để thích hợp cho bạn tắm nắng cho trẻ là từ 6 đến 8 sáng. Lúc này nắng sẽ dịu nhẹ, tia hồng ngoại và tia cực tím từ mặt trời khá yếu, và những tia nắng vào buổi sáng sớm thì sẽ thúc đẩy cho quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể của trẻ diễn ra tốt hơn bên cạnh đó nắng thì không làm tổn thương làn da mỏng manh của bé.

Nhưng các bạn hãy lưu ý là không nên cởi trần bé ra và tắm nắng, chúng ta hãy mặc đồ cho bé với những bộ đồ mỏng nhất là được.

Thời gian phơi nắng bao nhiêu là tốt

thời gian phơi nắng thích hợp cho trẻ là từ 20 đến 30 phút mỗi buổi sáng. Không nên tắm nắng quá lâu, Bởi vì khi bạn tắm nắng cho trẻ quá lâu thì sẽ làm cho cơ thể của trẻ bị cảm nắng.

Đối với những trẻ lần đầu tiên tắm nắng thì bạn chỉ nên phơi nắng cho trẻ 10 phút là được. Và chúng ta sẽ nâng thời gian lên từ từ để cho cơ thể của trẻ thích nghi.

Khoàng thời gian phơi nắng tốt nhất

Vào mùa hè thì nắng sẽ gay gắt hơn và bạn nên tắm nắng cho trẻ khoảng từ 6 đến 7 giờ sáng sớm là hợp lý nhất.  Bởi vì thời gian càng trẻ thì tia nắng sẽ bắt đầu gây gắt hơn.

Vào mùa thu thì trời se lạnh hơn cho nên bạn có thể tắm nắng cho trẻ từ 6 giờ đến 8 giờ sáng là khoảng thời gian tốt nhất.

Vào mùa đông thì bạn đợi lúc nào có nắng thì hãy cho trẻ ra phơi. Và tốt nhất là mùa đông chúng ta nên giữ ấm và sử dụng đèn ở trong phòng là được.

Như vậy là các bạn đã biết được tắm nắng cho trẻ như thế nào là đúng cách rồi đó. Và bạn đã nắm được khung giờ vào mỗi mùa để tắm nắng cho trẻ để hợp lý nhất.

Có nên phơi nắng chiều hay không

Các bạn sẽ hỏi có nên tắm nắng cho trẻ vào buổi chiều hay không?

Nhiều người nói buổi chiều trời bắt đầu dịu nhẹ xuống rồi thì nắng cũng bắt đầu ít gay gắt hơn, nếu như không tắm được buổi sáng thì buổi chiều mang bé ra tắm nắng được không?

Câu trả lời cho tất cả các bậc phụ huynh nắm rõ là không nên tắm nắng cho bé vào buổi chiều. Bởi vì hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của bé dù nắng đã bắt đầu dịu đi. 

Nếu như bạn bận quá ban ngày không thể cho bé tắm nắng được thì buổi chiều bạn có thể tắm nắng cho bé vào khoảng sau 16 giờ. Nhưng chúng tôi không khuyến khích các bạn áp dụng phương pháp này.

Lưu ý khi tắm nắng cho trẻ sơ sinh

Những lưu ý khi bạn tắm nắng cho trẻ sơ sinh đúng cách? Hãy nhớ một điều là bé sau sinh từ một đến hai tuần mới bắt đầu tắm nắng.

Nâng thời gian tắm nắng từ từ

Và khi tắm nắng thì hãy tắm cho bé khoảng 10 phút, và một tuần sau bạn mới bắt đầu nâng khoảng thời gian lên 15 hoặc 20 phút.

Không nên tắm nắng cho trẻ quá lâu. Và nên nhớ chọn khung giờ thích hợp để tắm nắng cho trẻ là vào sáng sớm từ 6 giờ đến 8 giờ sáng.

Nên tắm nắng cho trẻ ở những nơi yên tĩnh, những nơi sạch sẽ thoáng mát.

Hạn chế tắm nắng buổi chiều

Hạn chế tắm nắng vào buổi chiều bởi vì tia nắng vẫn còn nhiều tia UV gây hại và ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ cũng như là ảnh hưởng đến não.

Chọn quần áo thích hợp khi tắm nắng

Khi tắm nắng cho trẻ thì phải để tia nắng chiếu trực tiếp lên da thì mới phát huy tác dụng, do đó bạn có thể gửi bớt quần áo hoặc là mặc đồ mỏng cho bé khi phơi nắng hay tắm nắng. Tuyệt đối không tắm nắng cho trẻ khi qua cửa kính.

Bắt đầu tắm nắng cho trẻ từ 2 chân trước, Sau đó bạn sẽ dần dần lên phía sau lưng.

Lưu ý là khi bé bị ốm thì không nên cho bé tắm nắng bạn nhé.

Nên lau khô mồ hôi cho bé hoặc cho bé uống một xíu nước sau khi tắm nắng. Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi thì nên cho bé bú sữa mẹ không nên cho uống nước.

Thời tiết khi giao mùa thì tuyệt đối không cho bé tắm nắng vì khí hậu bị thay đổi đột ngột và việc tắm nắng như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Khi tắm nắng cho bé thì nhớ bảo vệ đôi mắt của bé.

Bạn có thề khám phá thêm trẻ 1 tuổi biết làm gì

Lưu ý chăm sóc sức khỏe trẻ sơ sinh

Nói chung có rất nhiều những lưu ý dành cho các bạn khi tắm nắng cho trẻ. Hi vọng với những chia sẻ ngày hôm nay sẽ giúp ích cho tất cả các bậc phụ huynh biết cách tắm nắng cho trẻ đúng cách.

Nếu như bạn biết cách tắm nắng cho trẻ thì sẽ giúp cho bé hạn chế được bệnh còi xương và biến dạng xương cực kỳ tốt. Việc tắm nắng cho trẻ chỉ là một trong những phần nhỏ và chế độ dinh dưỡng Bạn chăm sóc cho trẻ là một trong những điều quan trọng nhất.

Đối với những trẻ không có thời gian để tắm nắng thì bạn có thể sử dụng đèn sưởi. hi vọng với những chia sẻ ngày hôm nay sẽ mang đến những kiến thức bổ ích cho tất cả các bạn khi chăm sóc con nhỏ ngay tại nhà, và bài viết này chúng tôi không đưa ra bất kỳ chuẩn đoán hay thay thế phương pháp điều trị y khoa nào các bạn cần lưu ý.

Tham gia bình luận: