Ghế ăn dặm phù hợp cho bé giúp bữa ăn ngon miệng hơn

Chuẩn bị cho quá trình bé ăn dặm

Trẻ em thường sau 6 tháng tuổi thì sẽ bắt đầu ăn dặm. Ăn dặm đánh dấu bước phát triển mới của con. Trẻ bắt đầu ăn dặm từ nhận thức ăn lỏng, dần đến những thức ăn đặc và rắn.

Và có thể nói cuộc chiến ăn dặm là một cuộc chiến cam go không hồi kết. Bởi trẻ đã quen bú sữa của mẹ, có nhiều trẻ thì rất thích ăn dặm, còn có nhiều trẻ thì phải chiến đấu oanh liệt mới có thể cho bé ăn được…

Vậy Có cách nào để giúp cho bé ăn dặm tốt hơn hay không. Hay đơn giản là chúng ta tập cho bé tự ăn. Các mẹ hãy chọn mua ghế ăn dặm phù hợp cho bé để giúp cho bé thoải mái hơn trong bữa ăn nhé.

 

Tập thói quen cho bé tự ăn dặm

Tập cho bé một thói quen tự ngồi vào ghế và tự ăn bữa ăn của mình là một trong những điều mà hầu hết ai cũng mong muốn.

Bởi như vậy sẽ giúp cho bé có một thói quen tự lập ngay từ nhỏ về việc ăn uống của mình, cũng như bố mẹ đỡ mất thời gian trong việc chăm bón từng thìa thức ăn cho con.

Chuẩn bị bộ dụng cụ ăn dặm

Cho nên tại sao chúng tôi luôn khuyên tất cả các bạn nên chọn những loại cốc, thìa, muỗng, chén, dĩa… Và cả ghế ăn dặm phù hợp nhất cho con. Bởi khi con có một bộ bàn ăn và bộ đồ ăn của mình thì con sẽ rất là thích ăn cũng như có trách nhiệm với bữa ăn hơn. 

Chọn ghế ăn dặm phù hợp cho bé

Ghế ăn dặm là một trong những loại kế thiết kế dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên để đáp ứng nhu cầu ăn dặm của trẻ. Bên cạnh đó ghế có nhiều họa tiết bắt mắt kích thích sự thèm ăn của con.

Cũng như khi con ngồi vào ghế ăn dặm thì con lại có đồ chơi cho mình. Và khi bé ngồi vào ghế như vậy thì bé sẽ có một thói quen hình thành ngay từ nhỏ. Đến bữa ăn bé chỉ việc ngồi vào ghế và mẹ sẽ để thức ăn lên đó cho con. Cho nên rất là tiện lợi.

Ghế ăn dặm thiết kế cố định

Bên cạnh đó ghế còn hỗ trợ dáng người cố định cho con. Và việc này rất tốt cho trẻ khi lớn lên ngồi vào bàn học tập.

Và sử dụng ghế ăn dặm cho con sẽ giúp cho bé có một thói quen ăn uống khoa học hơn, kích thích hệ tiêu hóa của con làm việc, và bé chị tập trung ăn cho hết bữa chứ không chơi la cà và mẹ cũng không phải chạy theo con bón từng thìa thức ăn một.

Có gì mẹ phản hồi về làm ghế ăn dặm giúp cho bé kích thích ăn ngon hơn. Bởi trên ghế có một cây đựng thức ăn mẹ chỉ cần đặt thức ăn lên đó và bé có thể ăn nhiều món cùng một lúc. Và bé ăn với tâm trạng thoải mái hơn rất nhiều.

Tiện ích của ghế ăn dặm

Với những lý do trên thì các bậc bố mẹ nên chọn cho bé một chiếc ghế ăn dặm phù hợp. Và nếu như ăn dặm bé đã có thói quen được hình thành ngay từ bé thì lúc về sau khi bé ăn mỗi bữa ăn thì mẹ sẽ đỡ khổ hơn rất nhiều. Tại sao chúng tôi lại nói đỡ khổ hơn.

Bởi vì khi bạn đấu tranh trong những thời điểm cho bé ăn bạn sẽ thấy được những điều chúng tôi mách  bạn lúc trước là có lợi rất nhiều. Nếu mẹ mua ghế ăn dặm quá trễ thì lúc đó con không thể chấp nhận ngồi vào đó nữa, và cuộc chiến lại càng khó khăn hơn.

Chọn ghế phù hợp từng độ tuổi

Tùy theo độ tuổi của bé mà bạn có thể chọn mua những loại ghế ăn dặm theo những mẫu mã khác nhau theo nhu cầu kinh tế của gia đình. Bạn có thể chọn mua đồ nhựa hoặc là đồ gỗ cho con. Bắt đầu khi trẻ bước vào ăn dặm thì bạn nên sắm cho bé một chiếc ghế bạn nhé.

Hy vọng với những chia sẻ ngày hôm nay của chúng tôi sẽ giúp ích cho tất cả các bạn rất nhiều trong việc tìm hiểu về ghế ăn dặm dành cho trẻ. Mong rằng với chiếc ghế ăn dặm mẹ sắm ngay từ bé lúc năm tháng tuổi thì bắt đầu 6 tháng tuổi về sau thì bé sẽ ăn ngon miệng hơn, và có ý thức trong việc ăn uống.

Tham gia bình luận: