Dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung cần để ý phát hiện sơm

Bệnh phụ khoa ở phụ nữ

Các bệnh phụ khoa phụ nữ thường gặp Nếu như không phát hiện sớm và điều trị kịp thời không sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe rất nhiều.

Và hôm nay chúng ta đặc biệt quan tâm với những dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung như thế nào để giúp cho tất cả các chị em đặc biệt là những chị em từ độ tuổi 30 trở lên biết cách phòng ngừa và tầm soát bệnh cho mình. Nếu bạn đang quan tâm về những dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung khi không thể bỏ qua bài viết mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Lời đầu tiên chúng ta muốn gửi đến tất cả các chị em phụ nữ đó chính là Hãy khám sức khỏe và kiểm tra sức khỏe sinh sản định kỳ mỗi năm 2 lần đến sàng lọc và phát hiện các bệnh ung thư với những phương pháp tốt nhất hiện nay.

Bởi vì khi phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu thì sẽ điều trị rất thành công. Bên cạnh đó những bé gái nên tiêm vắc xin Đây là những cách phòng tránh và phát hiện sớm nhất bệnh ung thư cổ tử cung và tất cả các chị em phụ nữ nên biết.

 

Và với bài viết Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung cho tất cả các bạn cùng tham khảo.

Những dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung?

Sau đây là 10 dấu hiệu ung thư cổ tử cung mà tất cả các chị em phụ nữ nên lưu ý để phát hiện kịp thời để thăm khám tại bệnh viện và có hướng điều trị sớm nhất để tránh những biến chứng nguy hiểm về sau.

10 dấu hiệu ung thư cổ tử cung

– Chảy máu âm đạo bất thường. Không những vậy bạn cảm thấy ra khí hư âm đạo có màu vàng đôi lúc có mùi khó chịu hoặc khí hư là chất nhầy chứa máu.

– Ra máu âm đạo sau khi quan hệ tình dục.

– Đau khi giao hợp.

– Đau vùng chậu.

– Khó chịu khi đi tiểu: đi ngoài ra máu khi ung thư xâm lấn bàng quang và trực tràng.

– Kinh nguyệt nhiều và nhiều kinh.

– Đi tiểu liên tục: Lúc này bạn sẽ cảm thấy Đau tức vùng bụng dưới rất là nhiều.

– Giảm cân không rõ nguyên nhân: cơ thể thường xuyên mệt mỏi và sút cân một cách nhanh chóng.

– Liên tục mệt mỏi.

– Đau chân.

Nói chung có rất nhiều những dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung báo hiệu cho chúng ta biết.  Và trên đây là những dấu hiệu điển hình nhất dẫn đến ung thư cổ tử cung các chị em phụ nữ không thể bỏ qua để tầm soát bệnh cho mình một cách tốt nhất.

Những yếu tố nguy cơ ung thư cổ tử cung?

Sau đây là một trong những yếu tố nguy cơ gây ung thư cổ tử cung:

– Bạn bị nhiễm virus HPV và virus này là thủ phạm hàng đầu dẫn đến ung thư cổ tử cung. Hiện tại chúng ta có thể tiêm ngừa vắc xin HPV.

– Bạn đang sử dụng một số loại thuốc ức chế hệ thống miễn dịch cũng làm tăng nguy cơ nhiễm trùng HPV.

– Phụ nữ trên 35 tuổi.

– Phụ nữ sinh con quá sớm ở độ tuổi 17.

– Phụ nữ sinh đẻ nhiều lần từ 3 con trở lên.

– Béo phì, nghiện các chất kích thích, sử dụng thuốc tránh thai trong một khoảng thời gian dài, quan hệ tình dục bừa bãi không an toàn,…

Tại sao cần phải tầm soát bệnh ung thư cổ tử cung?

Đây là một căn bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu như bạn phát hiện sớm và ở giai đoạn đầu của bệnh. Và khi phát hiện bệnh sớm thì chi phí điều trị sẽ thấp hơn và giảm thiểu các rủi ro.

Bên cạnh đó việc tầm soát bệnh sẽ mang đến cho bạn yên tâm hơn về sức khỏe của mình cũng như đảm bảo chất lượng cuộc sống của bạn.

Nên khám phụ khoa đều đặn mỗi năm 2 lần, và bạn có thể thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung theo như nhận xét nghiệm mà bác sĩ chỉ dành cho bạn thực hiện.

Hi vọng với bài viết chia sẻ ngày hôm nay của chúng tôi đã rất thích cho tất cả các bạn rất nhiều trong việc tìm hiểu về ung thư cổ tử cung cũng như những dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung cho tất cả các chị em. Và bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo không đưa ra bất kỳ chuẩn đoán hay phương pháp điều trị y khoa nào.

Tham gia bình luận: