9 dấu hiệu mang thai những ngày đầu sớm nhất cần lưu ý

Rất nhiều chị em không biết dấu hiệu mang thai như thế nào, Và dường như dấu hiệu mang thai đối với những người lần đầu tiên làm mẹ thì khá mơ Hồ.

Cái bạn hỏi rằng dấu hiệu mang thai những ngày đầu sớm nhất 7 ngày thì sẽ có những dấu hiệu như thế nào? Nếu như bạn đang quan tâm về vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết và chúng tôi chia sẻ ngày hôm nay cho tất cả các bạn.

9 dấu hiệu mang thai những ngày đầu sớm nhất cần lưu ý

9 dấu hiệu có thai tuần đầu

Tùy thuộc vào từng cơ địa của các bà mẹ khi mang thai sẽ có những dấu hiệu biểu hiện khác nhau, nếu như những chị em thấy trong cơ thể của mình có những dấu hiệu sau đây và bạn đã thử que lên được 2 vạch. 

Thay đổi nhiệt độ của cơ thể

Khi chị em mang thai thì nhiệt độ của cơ thể nâng cao hơn so với mức bình thường khoảng 0,4 độ C. Lý do này là do sự gia tăng các hormone và lượng máu lưu thông trong cơ thể tăng lên Các chị em cảm thấy mình mọc rôm sảy ở lưng hoặc mụn trứng cá ở mặt….

Nhưng các chị em cần lưu ý rằng đây là nhiệt độ cơ thể phán đoán khi mang thai không phải là thời gian rụng trứng, cũng không phải là bệnh lý.

Chậm kinh nguyệt

Chậm kinh Đây là dấu hiệu điển hình nhất khi mang thai. Nhưng chúng tôi không nói đến những người có chu kỳ kinh không ổn định. Hay là chậm kinh do những nguyên nhân khác như bệnh lý về phụ khoa, hoặc là do bạn căng thẳng hoặc stress quá mức…

Xuất hiện máu báo thai

Máu ra ngoài chu kỳ kinh nguyệt sau 7 đến 10 ngày có thể là dấu hiệu mang thai. Lúc này cho chị em sẽ thấy những đốm máu nhỏ, đỏ tươi không lẫn dịch nhầy.

Và lượng máu rất ít chỉ một đốm nhỏ dưới chấm quần lót, hoặc là khí hư có màu nâu hoặc hồng nhạt nhưng vài ngày nó sẽ hết.

Nếu như bạn ra khí hư có màu nâu hoặc vàng nhạt thường xuyên thì bạn nên đi khám các bệnh lý về phụ khoa. Điều này cũng có thể cảnh báo dấu hiệu ung thư nguy hiểm.

Thấy ngực căng tức

Đây là dấu hiệu mang thai sau 7 ngày các bạn có thể nhận biết bởi vì vùng ngực của chúng ta rất nhạy cảm, lúc này bạn cảm thấy căng cứng ở ngực, đau núm vú bắt đầu to ra và chuyển sang sẫm màu.

Vòng 2 tăng kích thước rõ rệt

Chị em mang thai sau 7 ngày cơ thể tăng cân nhanh chóng đặc biệt là ở vòng 2 nên các chị em phụ nữ cứ ngỡ rằng mình tăng cân bình thường.

Chị em bị nhạy cảm với mùi tanh

Khi mang thai người phụ nữ rất nhạy cảm với những cái mùi tanh nhất là mùi cá hoặc hải sản… Chỉ cần thoáng qua là cái chị em đã nhận biết và cảm thấy rất khó chịu. Bởi vì lúc mang thai nội tiết tố nữ tăng cao dẫn đến nhạy cảm với mùi. Và lúc này được gọi là ốm nghén.

Các chất nhầy ở cổ tử cung đặt lại

Khi mang thai chị em sẽ thấy âm đạo sẽ tiết ra những chất nhầy đặc, có màu trong hoặc trắng đục.

Chẳng thấy cơ thể mệt mỏi:

Lúc này các chị em sẽ bị ốm nghén ở 3 tháng đầu của thai kỳ, Bên cạnh đó nhiệt độ cơ thể thay đổi cũng kèm cho cơ thể trở nên mệt mỏi .

Thử que lên 2 vạch

Khi bạn thử que lúc này sẽ hiện lên hai vạch sáng tỏ bạn đang mang thai. Nếu như chị em chạy kinh từ 10 đến 14 ngày sau khi quan hệ tình dục có thể sử dụng que để kiểm tra xem mình đã mang thai hay không.

Và lúc này chúng ta nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám thai ở những tuần đầu tiên, và bạn thực hiện đều đặn lịch khám thai để các bác sĩ tiện theo dõi sức khỏe của mẹ và bé.

Hi vọng với bài chia sẻ ngay hôm nay của chúng tôi về dấu hiệu mang thai những ngày đầu sau 7 ngày quan hệ đã giúp ích cho tất cả các bạn rất nhiều.

Và bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, nếu như bạn muốn biết mình chính xác có thai hay không thì bạn có thể sử dụng que thử thai sau 10 đến 14 ngày khi quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn.

Hoặc bạn có thể đến gặp bác sĩ chuyên khoa phụ sản để được làm những xét nghiệm siêu âm hoặc thử máu để xác định nồng Bhcg Để xem mình có thai hay không bạn nhé.

Tham gia bình luận: