Cha giàu cha nghèo Những ảnh hưởng đối với con cái thế nào

Sự ảnh hưởng của cha giàu cha nghèo

Cha giàu cha nghèo Đây là một trong những cuốn sách được rất nhiều mọi người biết đến nhất là những người thuộc giới kinh doanh. Dường như tựa đề sách này không còn quá xa lạ đối với tất cả mọi người nữa.

Nhân ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một vấn đề cha giàu cha nghèo ảnh hưởng đến con cái như thế nào. Và đây là nhận định riêng của chúng tôi tất cả các bạn có thể tham khảo và đóng góp thêm.

 

Gánh nặng cơm áo gạo tiền

Hầu hết tất cả mọi con người muốn thành công trong cuộc sống thì trước hết phải biết tự do về tài chính của mình. Muốn tự do về tài chính thì nên chấm dứt việc đi làm thuê, bởi vì bạn càng đi làm thuê thì bạn càng lệ thuộc vào chủ, Và nếu một ngày bạn bị thất nghiệp thì tự do về tài chính của bạn sẽ không còn.

Mọi gánh nặng chi tiêu cho cuộc sống của bạn sẽ chỉ đè lên mỗi cái lương tháng của bạn hàng ngày. Cho nên các nhà Triệu Phú hay đa triệu phú họ sẽ luôn tự chủ về tài chính từ nhiều nguồn thu nhập, và tất cả sẽ tạo thành một khối tài sản khổng lồ.

Và ngay từ nhỏ những đứa con của họ đã được hướng dẫn kinh doanh, thật sự chẳng có ông bố bà mẹ nào lại tiếc kiệm với con, nhất là cho con sự giàu sang vốn có, cho con một nền tảng và một kiến thức để bước vào đời.

Tư duy của cha giàu cha nghèo

Cho nên chúng ta đừng nói Tại sao cha giàu thì cuộc đời của con sẽ khác. Còn cha nghèo thì cuộc đời của con lại rất khổ cực.

Tư duy của người cha nghèo

Bởi được giải trong suy nghĩ của người nghèo không bao giờ muốn con mình thoát ra khỏi cái vòng quay đó cả, nói đến đây các bạn sẽ tranh luận rằng:

– Hầu hết tất cả mọi người đều muốn con của mình thoát nghèo;

– Luôn hướng đến những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống dành cho con;

– luôn chắc chiêu từng đồng để cho con học con chữ,…

Nhưng hầu hết tất cả các bạn vẫn không dám đưa con nổi một đồng để con tự kinh doanh lấy. Cho con tiếp xúc với đồng tiền ngay từ nhỏ, dạy con học cách kinh doanh ngay từ nhỏ, cho con tự cầm chính đồng tiền có bà làm nên những đồng tiền khác chính là bạn đang yêu thương con của mình. 

Tư duy của người cha giàu

Chúng tôi nói không phải ai cũng thông minh khi biết đầu tư vào đúng việc. Không phải ai cũng biết hướng cho con của mình đi đúng một con đường kinh doanh để khởi nghiệp ngay từ nhỏ.

Nếu bạn chỉ nhìn thấy những rủi ro trước mắt thì chẳng bao giờ nhìn thấy được thành công. Cho nên chúng tôi muốn truyền tải một thông điệp đến tất cả mọi người trong cuộc sống đó chính là hãy thông minh từ cách suy nghĩ của mình cũng như trong việc sử dụng tiền bạc để khởi nghiệp ngay từ đầu đây là cách hữu hiệu nhất để làm giàu đơn giản nhất.

Và trước khi bạn cầm một khối tài sản lớn trong tay cũng như việc khởi nghiệp thì bạn hãy biết cách kết nối cùng với tất cả mọi người.

Kết nối với những thành tố quan trọng nhất trong cuộc đời của bạn thì tất nhiên cuộc đời của bạn sẽ giàu có giống như họ. Chẳng ai nắm giữ khư khư một thứ gì đó trong tay mà có thể phát triển được Nếu như không biết cách chia sẻ.

Suy nghĩ tích cực hay tiêu cực

Và chẳng có một vị doanh nhân nào không từng bước qua sự phá sản trong kinh doanh, những khó khăn luôn trùng trùng vây quanh vậy làm sao họ có thể vượt qua và đạt những thành tựu rực rỡ.

– Đừng bao giờ nghĩ rằng kinh doanh hết tiền là bỏ cuộc;

– Đừng bao giờ thấy sự chán nản trong cuộc sống;

– Đừng bao giờ giận dữ với chính bản thân mình hay những người thân bên cạnh của mình,…

Thay vì những tiêu cực đó giết chết đi những tế bào não trong bạn thì bạn hãy luôn có một suy nghĩ tích cực Hãy đứng lên và làm lại ngay từ đầu.

Vấp ngã ở nơi đâu thì đứng lên chỗ đó sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều bài học hơn và bạn đi vững chắc hơn. Sẽ có những ông bố không Cho bạn tiền, nhưng họ cho bạn ý chí để biết sử dụng đồng tiền đó một cách hợp lý. 

Giàu hay nghèo không phải số phận

Như vậy là chúng ta đã hình dung ra được một phần nào cha giàu thì con sẽ khác cha nghèo thì con sẽ như thế nào. Người ta thường nói vui rằng không ai có thể tự chọn nơi sinh ra cho mình cả, nhưng bạn có thể chọn được cuộc đời của bạn như thế nào.

Đừng bao giờ oán trách nhưng bật Sinh Thành của mình cả, ai cũng muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con, và chính con người bạn hãy học cách quyết định số phận của mình.

Tham gia bình luận: