Giải mã cấu tạo và chức năng của da bảo vệ cơ thể như thế nào

Giải mã cấu tạo và chức năng của da

Làn da trên cơ thể của chúng ta thì các bạn chỉ muốn biết làm sao cho nó trở nên trẻ khỏe mịn màng hồng hào và không có những vấn đề về da.

Nhưng để hiểu về làn da của mình một cách khái quát nhất thì các bạn vẫn còn mơ hồ và chuyện này.

Khi bạn biết được cấu tạo và chức năng của da thì phải sẽ biết cách chọn những dòng sản phẩm phù hợp với làn da của mình cũng như bạn biết lắng nghe có làn da của mình đang cần những dưỡng chất nào để bạn bổ sung vào.

Giải mã cấu tạo và chức năng của da bảo vệ cơ thể như thế nào

Không phải Thoa những mỹ phẩm lên da làm da của bạn sẽ đẹp, mà bạn phải cho những dưỡng chất đó thấm vào bên trong ra thì mới mang nữa nhưng hiệu quả tích cực. Để vậy thì chúng ta phải hiểu được cấu tạo và chức năng của da.

Cấu tạo của da?

Hầu hết tất cả mọi người đều đã học qua chương trình sinh học tại phổ thông và chúng ta biết được cấu tạo của da gồm có ba lớp: biểu bì, hạ bì, lớp mỡ dưới da.

Lớp biểu bì là lớp bên ngoài của da gồm có tầng sừng và tầng tế bào sống:

Tầng sừng

Là lớp nằm ở ngoài cùng của da, gồm những tế bào đã chết hóa sừng xếp sít nhau và dễ bung ra. Cho nên vào mùa hanh và mùa khô thì bạn thường thấy những vẩy nhỏ trắng li ti trên mặt đó chính là tế bào chết sừng hóa.

Lớp tế bào sống

Nằm phía dưới lớp sừng, lớp tế bào có khả năng phân chia tạo ra tế bào mới thay vào lớp tế bào sừng hóa bong ra, có chứa sắc tố quy định màu da. và lớp tế bào này nếu như bạn không bảo vệ làn da tốt dưới kem chống nắng thì rất dễ hấp thụ tia UV từ ánh sáng mặt trời. 

Lớp hạ bì

Nằm dưới lớp biểu bì có cấu tạo các sợi mô liên kết bền chặt, ngoài ra còn chứa nhiều thành phần khác như sợi Collagen, mức độ đàn hồi của Collagen phụ thuộc vào từng độ tuổi.

Bên cạnh đó bao gồm các thụ Quan, tuyến nhờn, cơ cây chân lông, lông và bao lông, tuyến mồ hôi, dây thần kinh và mạch máu. 

Bài lớp hạ bì của da sẽ giúp da có phản ứng khi thời tiết nóng, lạnh.

Lớp mỡ dưới

Chưa mở dự trữ vai trò cách nhiệt. 

Như vậy là các bạn vừa điểm danh qua cấu tạo của da gồm 3 lớp. Cũng như đặc điểm khái quát của từng lớp.

Chức năng của da?

Chức năng của da là một lớp màng sinh học không nhận là vỏ bọc bao bên ngoài cơ thể của con người mà nó còn có chức năng:

– Điều hòa nhiệt độ cơ thể giữ cho cơ thể luôn ở mức 37 độ C.

– Bài tiết chất độc ra khỏi cơ thể như ure, amoniac, axit uric…

– Tạo vitamin D giúp cho cơ thể tăng trưởng và phát triển xương.

– Tránh cho cho cơ thể tránh sự bốc hơi nước và làm khô da.

– Thu nhận Cảm giác: nhờ vào những phụ cảm mà ra có thể cảm được nóng, lạnh và đau.

Video chia sẽ cấu trúc và chức năng của da

Cùng dược sĩ Nguyễn Thị Thùy Trang tham khảo cấu trúc của da cũng như chức năng của da hoạt động như thế nào nhé.


 

Bảo vệ làn da bằng collagen

Như vậy là các bạn đã nắm được cấu tạo và chức năng của da như thế nào. Và để bảo vệ làn da của bạn trở nên đàn hồi và tốt nhất thì Collagen là một trong những yếu tố cần thiết.

Mà không phải collagen nào cũng mang đến những tác dụng như bạn muốn. muốn làm được điều đó thì trước hết là phải chọn được một dòng collagen thích hợp và viên uống Orinale Collagen là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Tham gia bình luận: